0988 991 352    ntc.hochiminh@gmail.com
banner header
0988 991 352    ntc.hochiminh@gmail.com    Thứ 2 -7 (8 AM - 17 PM)

Đi Diện Kỹ Sư, Kỹ Thuật Viên Có Phải Đi XKLĐ Không ?

Đi Diện Kỹ Sư, Kỹ Thuật Viên Có Phải Đi XKLĐ Không ?

Nhiều bạn có câu hỏi thắc mắc rằng: hiện tại em đang muốn làm tại công ty nước ngoài và biết được nhiều đơn hàng của các công ty xuất khẩu lao động tuyển dụng kỹ sư nhưng chưa giám ứng tuyển bởi nhiều bạn cho rằng như vậy là đi xuất khẩu lao động.

NTC TOÀN CẦU sẽ giải đáp cho các bạn:

Đi kỹ sư hay kỹ thuật viên không phải là đi xuất khẩu lao động và đi kỹ sư, kỹ thuật viên thuộc vào diện hợp đồng lao động cá nhân. Sự khác biệt lớn nhất để phân biệt giữa kỹ sư và XKLĐ đó là trình độ và nghiệp đoàn.

Đi XKLĐ thì nhất định cần phải thông qua nghiệp đoàn còn đi theo diện kỹ sư thì không cần thông qua nghiệp đoàn nào cả mà bạn ký kết hợp đồng trực tiếp với công ty tuyển dụng bạn. Ngoài ra, để đi sang Nhật làm việc theo diện kỹ sư thì bản phải có bằng cao đẳng chính quy trở lên. Còn đi XKLĐ cần tối thiểu là bằng cấp 2 là đủ. Đi theo diện kỹ sư bạn có thể tự mình tìm việc nếu công ty hiện tại bạn làm không được tốt và bạn có thể ở dài hạn với visa kỹ sư còn đối với XKLĐ thì 3 năm bạn bắt buộc phải về nước.

Xem thêm lợi ích đi diện kỹ sư:

Nếu các bạn có điều gì thắc mắc về kỹ sư, kỹ thuật viên hãy liên hệ với chúng tôi hoặc các bạn có thể để lại bình luận ở bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp.

Lượt Xem: 976
0988991352